Động Cơ Isuzu 4jb1

Động cơ Isuzu 4JB1 thường được lắp cho các loại xe tải nhẹ model QKR, NK Series có tải trọng từ 1.4 tấn đến 3.5 tấn

 

Isuzu là một trong những nhà chế tạo ô tô của Nhật Bản có quy mô lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Công ty Ô tô Isuzu được thành lập năm 1937, tiền thân là một cơ sở đóng thuyền ở Thạch Xuyên Đảo Tokyo thành lập năm 1910, và năm 1918 chế tạo ra chiếc xe tải đầu tiên của Nhật Bản. Trước mắt, sản lượng xe tải và động cơ Diesel của Isuzu đang đứng hàng đầu trên thế giới. Isuzu vẫn không ngừng nghiên cứu khoa học kỹ thuật cao, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất để cung cấp các công cụ vận tải hiệu suất cao cho người tiêu dùng trên khắp thế giới, cùng nhau tạo dựng tương lai tốt đẹp, đồng thời tiến hành hợp tác sản xuất, đặt trụ sở tại nhiều nơi trên thế giới.

Động cơ 4JB1 của Isuzu là gì?

Động cơ 4JB1 là loại động cơ 4 kỳ, 4 xi lanh lắp đặt thẳng hàng, có Turbo tăng áp. Loại máy này thường được dùng cho các model QKR hoặc NK Series, tức là những mẫu xe tải nhẹ có tải trọng từ 1.5 tấn đến 3.5 tấn. Một điểm đặc biệt hữu ích đáng kể đến của loại động cơ này đó là Isuzu đã ứng dụng kỹ thuật mới nhất về xử lý khí thải bảo vệ môi trường cho mẫu động cơ này nên xả ít khí thải ra môi trường, đồng thời tăng cường khả năng đốt cháy nhiên liệu triệt để hơn. Khí thải động cơ không thải trực tiếp qua ống bô như các động cơ thông thường khác mà được đưa tuần hoàn trở lại vào động cơ qua hệ thống van điện tử EGR kiểu như được xử lý lại thêm một lần nữa rồi mới thải ra ngoài. Động cơ này sử dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử Common Rail của BOSCH. Hệ thống này giúp bạn tiết kiệm lớn chi phí cho nhiên liệu, đồng thời lại có thêm tính năng điều chỉnh Garanti nên khi cần có thể điều chỉnh để máy chạy bốc hơn. 

Động cơ 4JB1 được ứng dụng trang bị nhiều tính năng tốt cho người sử dụng

Trong phân khúc xe tải nhẹ, nhiều năm qua động cơ 4JB1 của Isuzu vẫn được mệnh danh là "máy thần"  bởi khả năng bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, nhưng cũng rất trâu bò, và giá thành hợp lý của nó.

Động cơ Isuzu 4JB1 thường trang bị cho xe tải trọng 1.4t -3.5t

Động cơ Isuzu 4JB1 thường trang bị cho xe tải 1.4t - 3.5t

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận